Cách kích hoạt sim Mobifone nhanh chóng, hiệu quả

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 29/11/2022

Kích hoạt sim mobifone là thao tác cần thiết phải thực hiện trước khi người dùng muốn sử dụng sim. Tuy nhiên, thực hiện như thế nào để nhanh chóng chính xác nhất là điều không phải ai cũng biết. Cùng khosimdep.com tìm hiểu cách kích hoạt sim Mobifone nhanh chóng, hiệu quả qua bài viết sau. 

Các trường hợp cần kích hoạt sim Mobifone 

Kích hoạt sim là thao tác khởi động để sim bắt đầu làm việc. Bạn phải tiến hành kích hoạt ngay cả khi dùng thuê bao trả trước hay trả sau. Kích hoạt sim là thao tác cần thiết và bắt buộc người dùng phải thực hiện. Hiện nay, có 2 trường hợp phải kích hoạt sim:

- Kích hoạt sim của Mobifone mới

- Kích hoạt sim của Mobifone bị khóa

Kích hoạt sim giúp bạn an tâm sử dụng sim hơn. Việc này cũng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các gói ưu đãi của nhà mạng. 

Các trường hợp cần kích hoạt sim

Các trường hợp cần kích hoạt sim

Cách kích hoạt sim Mobifone hiệu quả 100%

Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt sim nhanh chóng và hiệu quả 100%, bạn có thể theo dõi các hướng dẫn sau đây: 

Kích hoạt sim Mobifone mới

Đối với trường hợp sim chưa qua sử dụng, người dùng sẽ gặp 2 trường hợp kích hoạt sau:

Kích hoạt sim trả trước

Quy trình thực hiện đối với thuê bao Mobifone trả trước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng ký thông tin chính chủ có sim Mobifone mà mình đang sử dụng. Bạn cầm CCCD và sim mới mua đến chi nhánh cửa hàng của Mobifone để đăng ký chính chủ. Sau đó, bạn có thể kiểm tra thông tin chính chủ bằng cách soạn TTTB gửi 1414.

Bước 2: Bạn thực hiện cuộc gọi lên tổng đài 900 của Mobifone để kích hoạt sim. Lưu ý, bước 2 nên được thực hiện ngay sau bước 1 hoặc không quá 24h. Nếu sau 24h đăng ký thông tin chính chủ mà bạn chưa kích hoạt sinh, hệ thống sẽ tự động hủy thông tin chính chủ của bạn. 

Kích hoạt sim trả sau

Đối với thuê bao trả sau của Mobifone, bạn sẽ không phải kích hoạt như thuê bao trả trước. Bạn chỉ cần đăng ký thông tin chính chủ tại các chi nhánh cửa hàng của Mobifone. Sau đó, bạn lắp sim và lựa chọn gói cước hòa mạng để sử dụng. Nhân viên của Mobifone sẽ thực hiện kích hoạt ngay sau khi bạn đăng ký thông tin. 

>>> 0777 là mạng gì và những điều thú vị bạn cần biết

Kích hoạt sim Mobifone mới

Kích hoạt sim Mobifone mới

Kích hoạt sim Mobifone bị khóa

Người dùng thực hiện sau một số thao tác hoặc quy định của nhà mạng khiến sim bị khóa. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện kích hoạt lại sim như sau:

Kích hoạt sim trả trước

Kích hoạt thuê bao trả trước bị khóa sẽ có các trường hợp sau đây:

- Kích hoạt sim bị khóa do hết hạn sử dụng: nhà mạng Mobifone quy định thời gian sử dụng cho mỗi thuê bao. Sim Mobifone của bạn bị khóa nếu quá hạn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể kích hoạt lại sim

- Kích hoạt sim bị khóa do lâu ngày không sử dụng: bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản để kích hoạt sim. Trường hợp quá 71 ngày mà bạn không thực hiện bất kỳ cước nào rất có thể sim của bạn đã bị thu hồi về kho. Lúc này bạn cần liên hệ tổng đài hỗ của Mobifone để biết tình trạng sim. 

- Kích hoạt sim bị khóa cho chưa đăng ký chính chủ cho sim: đây là tình trạng rất phổ biến với những người hay sử dụng sim rác. Trường hợp này, nếu muốn kích hoạt sim, bạn cầm CCCD đến cửa hàng chi nhánh gần nhất của Mobifone để đăng ký thông tin. 

- Kích hoạt sim bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần hoặc nhập mã PUK sai: người dùng liên hệ tổng đài hỗ trợ 9090 (cước phí 200đ/phút) hoặc 18001090 (miễn phí cước) để được nhân viên của Mobifone kích hoạt lại. 

Kích hoạt sim trả sau

Trường hợp sim Mobifone mà bạn đang sử dụng bị khóa, bạn có thể kích hoạt lại như sau:

- Kích hoạt sim bị khóa do không xác minh được thông tin địa chỉ: bạn có thể đến cửa hàng của Mobifone để kích hoạt lại. Nguyên nhân của tình trạng này là do sau khi mua sim bạn không thực hiện đăng ký thông tin chính chủ với nhà mạng. 

- Kích hoạt sim bị khóa do không thanh toán cước: bạn thực hiện thanh toán tất cả các cước đã sử dụng để kích hoạt lại sim. 

Kích hoạt sim Mobifone bị khóa

Kích hoạt sim Mobifone bị khóa

Cách kiểm tra sim Mobifone đã kích hoạt thành công chưa?

Sau khi thực hiện các hướng dẫn kích hoạt sim của mình, bạn thắc mắc không biết sim Mobifone đã thực sự được kích hoạt hay chưa. Cách kiểm tra sim Mobifone đã được kích hoạt chưa rất đơn giản. Có 2 cách kiểm tra sim Mobifone như sau:

- Cách 1: Bạn thực hiện nhắn tin, gọi điện thoại hoặc đăng ký 4G

- Cách 2: Bạn soạn tin theo cú pháp *101# rồi nhấn Gửi.

Nếu điện thoại của bạn nhận được tin báo của tổng đài “Tài khoản của quý khách chưa có hiệu lực” hoặc không thực hiện được các thao tác nhắn tin, gọi điện,... có nghĩa là bạn chưa kích hoạt sim thành công. Nếu bạn thực hiện được các thao tác kể trên, sim của bạn đã được kích hoạt thành công rồi. 

Lưu ý quan trọng khi kích hoạt sim Mobifone

Người dùng khi kích hoạt sim cần lưu ý một vài điều sau:

- Người dùng muốn kích hoạt sim Mobifone thành công bắt buộc phải đăng ký chính chủ. Khoảng cách thời gian tối đa giữa 2 thao tác này là 24h. 

- Sim Mobifone mới muốn đăng ký chính chủ phải được thực hiện bằng người sử dụng sim đó. Nhà mạng không chấp nhận bất kỳ trường hợp nhờ người đăng ký hộ nào.

- Mobifone miễn phí đăng ký thông tin chính chủ cho khách hàng.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách kích hoạt sim Mobifone. Hy vọng với những chia sẻ của khosimdep.com đã giúp bạn kích hoạt sim một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

Các bài viết khác