Sim 5G Viettel và những điều chưa được bật mí

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 04/10/2022

Nhà mạng quân đội Viettel không ngừng đổi mới và phát triển nền công nghệ 4.0 để đạt được mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia công nghệ số. Và Viettel hứa hẹn sẽ đưa đến mạng lưới 5G phủ khắp cả nước trong vài năm tới. Vậy sim 5G Viettel là gì? Có những gói cước nào? Cùng Kho sim số đẹp khosimdep.comgiải đáp các thắc mắc nhé! 

Sim 5G Viettel là gì?

Dòng sim kết nối Internet đã không còn quá xa lạ với những người dùng Việt. Và loại sim mạng mới nhất hiện nay là sim 4G và sim 5G. Sim 4G ra đời cho thấy một sự bùng nổ về công nghệ số. Sim 4G “Chưa hết nóng” thì nhà mạng Viettel lại tung ra siêu sản phẩm sim 5G với đường chuyên công nghệ số 5G, tốc độ siêu nhanh, giúp người dùng tiết kiệm các chi phí sử dụng đường truyền và thời gian truyền tải băng thông. Công nghệ mạng 5G ra đời như một đòn đánh chí mạng vào những nhà mạng tại Việt Nam. Bởi để nâng cấp băng thông và hạ tầng lên 4G đã là cả một quá trình và công sức. Tuy nhiên, chưa kịp "hoàn hồn" sau cú "hit" 4G thì tiếp theo đây là công nghệ 5G với tiên phong đi đầu là nhà mạng quân đội Viettel.

Sim số 5G tốc độ siêu nhanh giúp người dùng tiết kiệm các chi phí sử dụng 

Sim số 5G tốc độ siêu nhanh giúp người dùng tiết kiệm các chi phí sử dụng 

Nhà mạng Viettel là nhà mạng đi đầu trong việc mở rộng tốc độ truyền tải dữ liệu lên 5G. Hiện nay, Viettel đang đưa vào thử nghiệm công nghệ số 5G tại khu vực Hồ Chí Minh. Hứa hẹn rằng sim 5G Viettel sẽ được đưa vào phủ sóng rộng khắp toàn quốc trong thời gian sắp tới. Với rất nhiều những đặc điểm liên quan đến đường truyền băng thông nên mạng 5G luôn là một trong nhưng công nghệ được người dùng săn lùng nhiều nhất trong những năm gần đây.

>>> Tìm hiểu chi tiết về loại sim 4G 1 năm

Đặc điểm của sim 5G Viettel

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ số đã làm thanh đổi hoàn toàn chất lượng cuộc sống. Từ mạng lưới sim 2G, các nhà mạng đã không ngừng đổi mới và phát triển để sự bùng nổ mạng lưới sim 4G, và nay là sim 5G. Sử dụng sim 4G người dùng đã cảm nhận được tất cả những gì mà công nghệ số có thể mang lại. Vậy 5G thì hơn 4G những điểm nào nhỉ?

Sim 5G sử dụng tần số khá cao khoảng 73.000 MHz giúp tốc độ tải dữ liệu cải thiện

Sim 5G sử dụng tần số khá cao khoảng 73.000 MHz giúp tốc độ tải dữ liệu cải thiện

- Trên lý thuyết thì mạng 5G sẽ có tốt độ nhanh hơn mạng 4G khoảng 40 lần. Nhưng theo thử nghiệm thực tế thì con số này chỉ dừng lại ở mức 10 lần. Tuy nhiên, tốc độ này cũng là một con số đáng ngưỡng mộ so với những gì mà nhà mạng Viettel đã làm để hoàn thành ước mơ công nghệ số.

- Tốc độ mạng nhanh sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sử dụng mạng và thời gian sử dụng. Với khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng, mạng 5G sẽ giúp cải thiện hiệu quả những tính năng khi sử dụng mạng công nghệ số.

- Sim 5G sử dụng tần số khá cao, vào khoảng 73.000 MHz vì vậy mà tốc độ tải dữ liệu được nâng lên một cách đáng kể. Với có số cao như thế này, người dùng không quá để khó hiểu tại sao mà tốc độ tải dữ liệu đối với mạng 4G được tính bằng phút nhưng lại được tính bằng giây với mạng 5G.

Thật sự, 5G có rất nhiều những ưu điểm mà trên đây chỉ là một số nhỏ. Bởi 5G chưa thật sự được đưa vào hoạt động nên 3 đặc điểm này là những đặc điểm được rút ra sau những lần thử nghiệm. Tuy nhiên, chỉ là thử nghiệm nhưng những hiệu quả 5G mang lại thật quá sức tưởng tượng phải không nhỉ?

Mua sim 5G Viettel ở đâu an toàn và uy tín?

Độ phủ khắp của sim 5G Viettel vẫn còn khá hạn chế vì đang trong thời gian thử nghiệm và hoàn thiện. Chỉ ở một số vùng miền nhất định được đưa vào thử nghiệm công nghệ số mới có thể sử dụng được sim 5G. Tuy nhiên, không phải quá khó khi muốn tìm mua cho mình một chiếc sim 5G Viettel. Người dùng có thể đến mua hàng tại các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc. Hoặc cũng có thể mua hàng trực tuyến thông qua các website. 

Địa chỉ mua sim 5G Viettel uy tín

Địa chỉ mua sim 5G Viettel uy tín

Khi mua hàng trên các website, người dùng nên lựa chọn và xem xét thật kỹ độ an toàn của những web đó để tránh “tiền mất tật mang”. Bởi hiện nay sim 5G chưa được phủ sóng cả nước, chỉ một số vùng dùng thử nghiệm mới có thể sử dụng được loại sim này. Vì vậy, người dùng cần xem xét thận kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng sim 5G.

Nếu không, người dùng có nhu cầu, mong muốn được trải nghiệm mạng lưới 5G nhưng vẫn chưa tìm được chỗ mua bán sim uy tín thì có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên của khosimdep.com để được giải đáp tất cả các thắc mắc của người dùng về dòng sim 5G hiện đại và mới mẻ này nhé!

Vậy là khosimdep.com đã chia sẻ hết các thông tin về sim 5G Viettel cho người dùng rồi đấy! Bạn nghĩ sao về sim 5G? Hãy chia sẽ những suy nghĩ của bạn với khosimdep.com nhé! Mong rằng bài viết này sẽ giúp người dùng có những cái nhìn khách quan và toàn diện về sim 5G Viettel. 

Các bài viết khác